Màn hình tương tác là gì? Giải pháp thông minh cho người dùng.

Màn hình tương tác là giải pháp thông minh cho người dùng, một trong những áp dụng phổ biến trong mô hình phòng học thông minh và những ứng dụng rộng rãi trên nhiều mô hình phòng họp, hội nghị ,quảng trường trực tuyến.v..v….

Vậy màn hình tương tác là gì? hãy cùng Trần Hảo tìm hiểu thêm về màn hình tương tác là gì,cấu tạo của màn hình tương tác thông minh và những ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là một thiết bị thông minh cho phép người dùng thao tác trực tiếp bằng ngón tay hoặc bút, tương tự như một máy tính bảng cỡ lớn. Màn hình tương tác thông minh là thiết bị này được xem là sự kết hợp giữa màn hình LCD,được kết nối với máy tính có USB, hỗ trợ tối ưu cho các công việc giảng dạy, thuyết trình,…

Những màn hình tương tác này phục vụ một loạt các chức năng đa dạng cùng nhiều khả năng khác. Màn hình tương tác thông minh mang ngày càng tiện lợi là giải pháp cho nhiều người tiêu dùng có nhiều mức giá cho sản phẩm này.

Màn hình tương tác thông minh giá bao nhiêu?

Màn hình tương tác thông minh giá rẻ.

Tên sản phẩm Không có camera Tích hợp camera
Màn hình tương tác 65 inch  56.540.000 VNĐ 61.540.000 VNĐ
Màn hình tương tác 75 inch 67.630.000 VNĐ 72.630.000 VNĐ
Màn hình tương tác 86 inch 89.025.000 VNĐ 94.025.000 VNĐ
Màn hình tương tác 98 inch 214.610.000 VNĐ 219.610.000 VNĐ

Đây là mức giá chỉ mang tính tham khảo, vì trên thị trường biến động ngay thời buổi hiện nay .Khó mà xác định cụ thể theo từng ngày ngoài ra còn sự chịu ảnh về các yếu tố thương hiệu hay mà nơi bán nó.

Bạn có thể điểm qua một số thương hiệu :

 • Màn hình tương tác viewsonic
 • Màn hình tương tác fujitsu
 • Màn hình tương tác newline
 • Màn hình tương tác youman
 • Màn hình tương tác samsung flip
 • Màn hình tương tác hikvision
 • Màn hình tương tác aha
 • Màn hình tương tác benq
 • Màn hình tương tác vestel
 • Màn hình tương tác dahua
 • Màn hình tương tác donview

So sánh màn hình tương tác thông minh với bảng tương tác.

Về điểm chung:

Đều tích hợp nhiều công cụ, tính năng phục vụ học tập và giao tiếp : Cả 2 thiết bị đều cung cấp các tính năng như viết văn bản, vẽ hình, chèn hình ảnh, video,… Nhờ đó tạo không gian sống động cho người tiếp nhận, trực quan hơn so với bảng đen truyền thống.
Cho phép người tương tác và người nhận có thể cùng tương tác: Cả 2 cùng lúc tương tác vào thiết bị, giúp tăng tương tác giữa người hướng dẫn với người nhận. Nhờ đó tạo hứng thú cho người truyền đạt và người nhận nghe nhìn, với những hình ảnh ,video phong phú, chủ động tiếp nhận kiến thức.
Đều cần phải có đường truyền Internet: Mục đích là để kết nối với các thiết bị thông minh khác.

Về điểm riêng:

Sản phẩm Bảng tương tác Màn hình tương tác
Thiết bị đính kèm Phải sử dụng nhiều thiết bị: máy tính/máy tính bảng, máy chiếu, loa, micro rời bên ngoài,… Tích hợp tất cả trong một
Tính tiện lợi
 • Nhiều thiết bị cài đặt rườm rà
 • Khó di chuyển
 • Hệ thống dây kết nối phức tạp
 • Tối thiểu dây kết nối, hỗ trợ kết nối không dây với các thiết bị khác
 • Dễ dàng di chuyển mọi nơi, trong nhà hoặc ngoài trời
Độ phân giải
 • Có thể bị mờ do ánh sáng
 • Về cơ bản vẫn sử dụng máy chiếu nên vẫn bị hiện tượng bóng đen trên màn hình khi có vật cản
 • Chất lượng hình ảnh tốt do màn hình LCD
Phần mềm Không dùng phần mềm, chỉ đơn giản trình chiếu màn hình máy tính với sự hỗ trợ của dây cáp và máy chiếu. Dùng phần mềm, vì vậy người học từ xa cũng có thể truy cập và tương tác.
Công cụ viết Bằng ngón tay, bút cảm ứng hay một vật cứng bất kỳ. Bằng ngón tay, bút cảm ứng.
Tính năng tương tác Có thể tương tác đa điểm, nhưng chỉ dưới 5. Có thiết kế lên đến 20 điểm chạm, vì vậy nhiều người có thể tương tác cùng lúc.
Giá cả Dao động từ 17.000.000 – 19.000.000VND Dao động từ 38.000.000 – 249.000.000VND

Qua bài đánh giá trên chắc hẳn bạn đã nghiêng về sản phẩm nào chưa theo bạn thì sao còn mình thì đã chọn màn hình tương tác rồi, để có có cái nhìn khái quát hơn bạn có thể xem xét vài yếu tố sau.

Cấu tạo của màn hình tương tác thông minh.

Màn hình tương tác thông minh bao gồm: 5 bộ phận chính

Màn hình cảm ứng: Bao gồm 5 lớp, đó là lớp cảm ứng đa điểm, lớp cảm ứng bút và tay với lớp viền cảm ứng, lớp siêu cảm ứng và các lớp cấu trúc siêu mỏng hỗ trợ tăng chất lượng hình ảnh bằng cách nâng cao độ phân giải . Nhờ đó giúp người dùng có được trải nghiệm tối ưu khi sử dụng màn hình tương tác bắt mắt,dễ chịu khi nhìn trực diện.

Lốp bảo vệ kính cường lực: Lớp kính cường lực bao bọc phía ngoài, tránh vỡ màn hình do va chạm lực, giúp bảo vệ thiết bị và người dùng tốt nhất có thể.

Công nghệ màn hình hiển thị: Thiết kế tạo bởi công nghệ LED, LCD, OLED,… Vì vậy có thể hiển thị hình ảnh sống động, sắc nét tương tự tivi thông thường.

Bộ Mini PC, Điều hành Android tích hợp: Đây là các hệ điều hành cỡ nhỏ phổ thông dễ dàng cài đặt thêm ứng dụng, được tích hợp vào màn hình để người dùng dễ dàng kết nối Internet, lưu trữ dữ liệu,… Nếu muốn người dùng có thể yêu cầu nơi bán không cần tích hợp mà sử dụng với PC rời.

Bộ phần mềm đi kèm có sẳn: Các phần mềm này chủ yếu cung cấp khả năng soạn thảo bài giảng hay quản lý , nhờ đó hỗ trợ cho giảng dạy, thuyết trình,…

Điểm mạnh và yếu của màn hình tương tác.

Điểm mạnh màn hình.

Cảm ứng đa điểm.

Đa phần màn hình cảm ứng hiện sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung không khác gì khi bạn chạm và vuốt trên điện thoại di đông hay ipad ,cảm giác nhẹ nhàng, mặt khác có thể phát triển theo hướng cảm ứng đa điểm, một số nhãn hàng đầu đã phát triển lên đến 20 điểm chạm thậm chí hơn thế nữa

Bạn có thể tương tác thiết bị cùng lúc ,cho phép người khác tương tác từ xa qua các thiết bị di động nếu được chia sẻ quyền tương tác vào thiết bị.

Khả năng tương phản tốt.

Bề mặt màn hình thường được phủ một lớp nhám mỏng, tạo cho bạn cảm giác dễ nhìn từ anh sáng trực tiếp của màn hình, căn bản là không chói mắt.

Dùng trong nhà hây ngoài trời điều tốt , vượt trội hơn so với bảng trắng tương tác chỉ dùng được khi kéo kín rèm. Bởi vì, màn hình tương tác chỉ hoạt động theo khả năng phản xạ, ánh sáng mạnh sẽ khiến hình ảnh bị nguồn sáng bao phủ, người nghe không thể hình thấy được nội dung.

Dùng hệ điều hành android.

Từ những ứng dụng tiện ích có sẳn bạn cũng có thể bổ sung nhưng ứng dụng bên ngoài.bạn có thể nghiên cứu toán học, lịch sử tự nhiên, ngôn ngữ, phát triển tư duy logic và sáng tạo…Ngoài ra, phần mềm bảng tương tác còn có rất nhiều trò chơi thú vị, mang đến sự hứng thú cho các em học sinh.

Khả năng kết nối.

Cho phép các thiết bị di động ở xa kết nối và tương tác được trên màn hình, giúp người dùng dễ dàng thảo luận mà không cần ở cùng một không gian.

Ví dụ: Người dùng có thể sử dụng màn hình tương tác để truy cập tài khoản myViewBoard. Theo đó có thể sử dụng các tính năng của myViewBoard như các thiết bị thông thường, không cần quá nhiều bước cài đặt phức tạp.

Mang giá trị kinh tế và năng lượng.

Độ bền khỏi phải bàn của màn hình tương tác thông minh lên đến 50.000 giờ, tương đương với có thể sử dụng lên đến 10 giờ/ngày trong suốt 16 năm, nhờ vậy tiết kiệm được chi phí thay thế thiết bị khác. Thiết bị được tích hợp nhiều công năng từ máy tính, màn hình LCD tiết kiệm điện mang giá trị kinh tế.

Công nghệ cho phép bạn ghi lại.

Bạn có thể sao lưu tất cả tài liệu, từ hình ảnh video từ những buổi giảng , thiết trình, có thể lòng ghét những nội dung khác nhau. thât tuyệt vời phải không các bạn.

Ngoài những điểm mạnh thì màn hình tương tác cũng có nhưng mặc hạn chế bạn có thể xem ngay sau đây.

Về điểm yếu.

Chí phi ngân sách.

Một màn hình mang tính công nghệ và chất lượng thì chắc rằng một điều là đi chung với giá cả của nó phải tương đối cao,khả năng về ngân sách tương đối là cái bạn nên lựa chọn.

Nhưng bạn cũng yên tâm cũng có một số màn hình tương tác giá rẻ cho bạn hay một số giải pháp thay thế như bảng tương tác,máy chiếu,….

Không thích hợp với không gian nhỏ.

Đa số màn hình tương tác có kích thước lớn đây là mặt hạn chế cho những nơi không có diện tích làm giảm khả năng tương tác

Người học và người dạy phải bắt kịp xu hướng công nghệ.

Đòi hỏi người truyền đạt phải có kiến thức với công nghệ,để tạo nên buổi giảng tốt sáng tạo và tăng tương tác.

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh dùng ở đâu.

Màn hình tương tác thông minh đã được ứng dụng trong nhiều ứng dụng của cuộc sống, cụ thể là:

Trong mô hình phòng học thông minh.

Màn hình tương tác giúp hỗ trợ chia sẻ các tệp tin đa phương tiện, có thể hoàn toàn thay thế phương tiện truyền thông cũ của bảng đen truyền thống

Trong văn phòng hay hội nghị.

Người dùng có thể dễ dàng chuẩn bị trước qua các phần mềm có sẵn, sau đó kết nối với màn hình tương tác thông minh để trình bày báo cáo hay ý tưởng cho công việc dễ dàng. Vì có khả năng cảm ứng, người dùng có thể trực tiếp dừng và giải thích rõ về từng quy trình, trường hợp hay lợi ích với những thành viên khác.

Trong đời sống thực tiễn

Màn hình tương tác thông minh len lỗi trong tất lĩnh vực điển hình màn hình tương tác cỡ nhỏ đóng vai trò như một bảng hướng dẫn và đăng ký thông tin tại một số khu vực như bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, trên những bảng thanh toán…

Sử dụng màn hình tương tác thông minh như thế nào?

Mỗi loại màn hình tương tác sẽ có thao tác sử dụng không giống nhau đòi hỏi cách sử dụng khác, thường mua đi kèm theo sản phẩm điều có sách hướng dẫn chi tiết , hơn nữa có sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nơi bán.

Tính năng cảm ứng.

Điều này đơn giản với những người đã thao tác trên điện thoại di động hoặc ipad .Người dùng chỉ cần sử dụng trực tiếp ngón tay hoặc bút chuyên dụng để thao tác lên màn hình.

Tính năng chèn các tệp tin đa phương tiện.

Người dùng có thể chèn từ các phần mềm hỗ trợ giảng dạy đơn như một máy tính chuyên dụng, từ Internet qua khả năng kết nối wifi của màn hình, hoặc từ máy tính cá nhân.

Tính năng bảng trắng.

Màn hình tương tác sẽ cho bạn một thanh công cụ giúp thực hiện các thao tác cơ bản như viết, vẽ, xóa, chèn video, hình ảnh ,tệp tin đa phương tiện, liên kết với các phần mềm lưu trữ,…

Tính năng chiếu.

Trình chiếu bài thuyết trình người dùng trình chiếu bài thuyết trình từ phần mềm được liên kết bên ngoài tải lên trực tiếp từ máy tính cá nhân liên kết chung, tạo tính nhân văn trong truyền đạt.

Giải pháp thông minh cho người dùng chọn màn hình tương tác phù hợp với nhu cầu.

Khi chọn mua màn hình tương tác bạn cần nắm rõ được nhu cầu sử dụng ,mục đích của nó .Công nghệ 4.0 đã cho ra đời những thiết bị công nghệ hiện đại, nổi bật.

Về cơ bản các màn hình tương tác thông minh hiện nay đều có các tính năng tương tự nhau tuy nhiên khi chọn mua màn hình tương tác bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Công nghệ màn hình :sử dụng 3 công nghệ khác nhau để lựa chọn, đó là LED, LCD, OLED tùy theo sở thích từng người.
 • Kích thước màn hình: các kích thước phổ biến của màn hình tương tác thường bao gồm có: 55″, 65″, 70″, 75″, 86″, 98″. Đây đều là những kích thước phổ biến của các dòng TV thông thường, mỗi kích thước sẽ có độ phù hợp với các môi trường khác nhau.
 • Độ phân giải: thường sẽ dao động từ mức tiêu chuẩn là 1920×1080 cho đến cao cấp như từ 4K (3840×2160) đến 8K (7680×4320) tùy loại sản phẩm. nhưng càng cao thì càng nét .
 • Tuổi thọ: cũng được coi là một phần vô cùng quan trọng của màn hình tương tác. Tuổi thọ của màn hình giúp cho người dùng có thể phần nào đánh giá được độ bền bỉ và thời gian sử dụng của sản phẩm. Các loại màn hình tương tác thông minh sẽ có tuổi thọ từ 50.000h cho đến 80.000h vận hành.
 • Với tính năng tiện ích: All in one, tích hợp Mini PC, Android, có thể làm nhiều việc cùng một lúc
 • Thương hiệu của thiết bị
 • Mức ngân sách đầu tư
 • Cổng kết nối

Câu hỏi của người dùng về màn hình tương tác.

Màn hình tương tác thông minh là gì?

Màn hình tương tác là một thiết bị điện tử có hệ điều hành và màn hình lớn từ 55 inch trở lên, người dùng có thể tương tác trực tiếp lên thiết bị nhờ vào cảm ứng trên màn hình, sử dụng cho văn phòng đặc biệt là cho lớp học hiện đại, thầy cô và học sinh có thể làm bài tập trên thiết bị mà không cần sử dụng phấn và bảng đen truyền thống.

Có nên mua màn hình tương tác thông minh hay không?

Có , bạn nên mua màn hình tương tác so với những sản phẩm có cùng tính năng màn hình tương tác tích hợp sẳn tất cả trong một.

Nên mua bảng tương tác hay màn hình tương tác thông minh?

Bạn nên chọn màn hình tương tác về tính chuyên dụng hơn, xét về yếu tố kinh tế thì nên chọn bản tương tác.

Vì Sao Màn Hình Tương Tác Đắt Hơn Bảng Tương Tác?

Khỏi phải bàn khi nhắc đến, tất nhiên màn hình tương tác phù hợp với nhiều tiện ích người dùng về tính năng chuyên dụng của nó.

Nên mua màn hình tương tương tác ở đâu?

Chúc mừng bạn , bạn có thể mua trên website: phonghocthongminhhd.com hay liên hệ Công ty cp công nghệ phòng học thông minh HD

Lời kết :

Qua bài viết trên bạn đã hiểu màn hình tương tác như thế nào chưa ,bạn đã định hướng cho mình một sản phẩm ưng ý cho mình rồi đúng không hãy cùng phonghocthongminhhd.com đón nhận những thông tin mới nhất , nhiều sản phẩm ưu việt giành cho bạn tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *